Phương pháp Montessori

TRÍ THÔNG MINH HAY CÁ TÍNH?

Các bậc cha mẹ thường mong muốn con cái mình có một kết quả học tập tốt, một trí nhớ hơn người ngay từ khi con cái của họ còn là những đứa trẻ. Nhưng sự thông minh liệu có phải là tất cả và nếu phải chọn lựa, các bậc phụ huynh sẽ chọn trí thông minh hay cá tính cho con mình?

Thực ra đây là một câu hỏi khó và chắc chắn hầu hết các bậc phụ huynh đều muốn cân bằng cả hai yếu tố vừa nêu trên cho con cái mình. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Úc đã cho rằng chính tính cách mới là yếu tố quyết định sự thành công trong học tập ở tương lai của mỗi trẻ nhỏ. Sự cởi mở, hòa đồng ở mỗi một trẻ nhỏ sẽ là nền tảng cho kết quả khả quan trong tương lai.

Một thực tế ở các trường mầm non hiện nay ở Việt Nam đã cho thấy, chúng ta vẫn đề cao những bài học liên quan đến trí tuệ hơn là những bài học nghiêng về phát triển cá tính cho trẻ. Xã hội hiện đại cần những trẻ cởi mở, hòa đồng với bạn bè và những người xung quanh, có như vậy trẻ mới đủ tâm thế để phát triển trí tuệ một cách toàn diện.

Với phương pháp giáo dục hiện đại Montessori, StartUp Montessori International School tự hào là trường mầm non đem lại môi trường học tập toàn diện cho trẻ nhỏ. Mỗi một giờ làm việc với giáo viên nước ngoài sẽ là một buổi tự khám phá ở mỗi trẻ, trẻ sẽ được tiếp cận với những đồ dùng học tập tương tự như trong thực tế hằng ngày, có như vậy trẻ sẽ dễ hình dung về thế giới thực và có những sự tự nhận thức cho mình. Việc tiếp thu kiến thức phụ thuộc vào năng lực của mỗi trẻ, StartUp Montessori International School chỉ đóng vai trò là người định hướng, không can thiệp vào khả năng khám phá của trẻ.

Dù chọn trí thông minh hay cá tính, chắc chắn bậc phụ huynh nào cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con cái của mình và StartUp Montessori International School vinh hạnh là người đồng hành trong quá trình đưa con bạn đến thành công trong tương lai.

STARUP MONTESSORI INTERNATIONAL SCHOOL

Campus 1: Số 11 lô H1 Khu đô thị Yên Hoà - phố Trần Kim Xuyến - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: (04) 3837.3366

Campus 2: 41 Ngô Thì Nhậm – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Tel: (04) 3632.0110

Hotline: 0912.754.566

Gửi ý kiến Bình luận

Bạn vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây, lưu ý các ô có dấu (*) là yêu cầu bắt buộc phải điền.